Phân loại yến sào theo màu sắc

Phân loại yến sào theo màu sắc

09:04:00 08/04/2014

Yến sào là một trong những món ăn bổ dưỡng thuộc hạng “sơn hào hải vị” được ưa chuộng từ xa xưa. Ngày nay với kỹ thuật và công nghệ hiện đại nuôi chim yến, yến sào đã đến gần hơn với người tiêu dùng.

Huyết yến, hồng yến hay bạch yến là những tên gọi khác nhau nhằm phân biệt các loại yến sào dựa trên màu sắc.

Huyết yến là loại tổ yến có màu đỏ tươi, do vị trí làm tổ cùng tác động của môi trường đã tạo lên màu đỏ đặc trưng này. Huyết yến có giá trị kinh tế cao nhất trong các loại yến, đồng thời cũng là loại yến “hiếm có khó tìm” nhất.

Huyết yến có màu đỏ tươi

Hồng yến có màu vỏ quýt, cũng là một trong những loại yến hiếm hoi và đắt đỏ trên thị trường. Hồng yến và huyết yến chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên toàn thế giới.

Hồng yến có màu cam hay màu vỏ quýt

Bạch yến có màu trắng có sản lượng chiếm đến 90% tổng sản lượng tổ yến trên thế giới. Với giá cả phải chăng cùng sản lượng vượt trội hơn hẳn so với hai loại yến trên, bạch yến là loại tổ yến phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Bạch yến có màu trắng

Nhìn chung, cả ba loại tổ yến trên đều có giá trị dinh dưỡng rất cao, được sử dụng làm thuốc hoặc chế biến món ăn. Phù hợp với nhiều đối tượng, từ trẻ em, người già, phụ nữ mang thai đến người bệnh nặng như ung thư hay HIV/AIDS đều có thể có những tác động tốt từ việc sử dụng yến sào đúng cách.

 

Biên tập: Ngọc Anh

Admin: Hải Âu

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0916 598 916)

  • Tư vấn (0986 294 991)

 

Đang xử lý...