Những lưu ý khi sử dụng yến sào đối với phụ nữ mang thai

Những lưu ý khi sử dụng yến sào đối với phụ nữ mang thai

02:04:00 10/04/2014

Giai đoạn mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng và phức tạp đối với người phụ nữ, sự thay đổi về cơ thể và những biến chuyển về tâm lý có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Do đó, cần tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn thai kỳ. Tuy nhiên, đối với loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào, cần có những lưu ý khi sử dụng cho phụ nữ mang thai. 


 
Phụ nữ mang thai nên dung yến sào


Bên cạnh việc lựa chọn yến sào có xuất sứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình bảo quản, chế biến yến sào, các mẹ cần chú ý việc sử dụng yến sào trong từng giai đoạn của thai kỳ như sau:
Không sử dụng yến sào trong ba tháng đầu của thai kỳ
Trong ba tháng đầu, sức khỏe của mẹ có những thay đổi phức tạp, có thể bị ốm nghén, khó thở, mệt mỏi, buồn nôn,… cùng với đó là nhu cầu về chất dinh dưỡng của thai nhi lúc này không quá cao. Trong giai đoạn này, thai nhi chủ yếu hình thành hệ thống thần kinh, cơ quan sinh dục và nội tạng, không nên cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng.
Sử dụng yến sào đều đặn trong ba tháng tiếp theo của thai kỳ
Các chuyên gia khuyên bà mẹ mang thai nên sử dụng yến sào với lượng nhỏ hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn trong ba tháng tiếp theo. Thai nhi lúc này cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển xương, răng, não bộ và hoàn chỉnh các giác quan. Đây là thời kỳ phần lớn các chất dinh dưỡng cơ thể mẹ nạp vào đều truyền cho bé. 
 


Yến sào chưng hạt sen

Yến sào tần gà ác


Tổ yến có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng trong quá trình chế biến, giúp các mẹ có nhiều lựa chọn trong thay đổi thực đơn với yến sào mỗi ngày. Tổ yến chưng hạt sen, hầm gà ác, cháo yến,… là những món ngon đơn giản và dễ tìm nguyên liệu. Các mẹ nên sử dụng vào bữa sáng hoặc trước khi đi ngủ. Một tháng nên dùng khoảng 100gr yến sào.
Giảm liều lượng yến sào trong khẩu phần ăn vào ba tháng cuối thai kỳ
Thai nhi trong ba tháng cuối đã phát triển tương đối hoàn thiện cơ thể, không cần bổ sung nguồn dinh dưỡng lớn như ba tháng giữa. Do đó các mẹ nên chú ý giảm liều lượng yến sào trong khẩu phần ăn hằng ngày, mỗi tháng chỉ nên sử dụng khoảng 60gr yến sào. Nên tăng cường ăn rau, hoa quả, uống nhiều nước và các chế phẩm từ sữa.
 


Giảm liều lượng yến sào trong ba tháng cuối


Cần chú ý cân bằng khẩu phần ăn của bà bầu, cung cấp đủ dinh dưỡng trong quá trình mang thai, đảm bảo cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ.

Biên tập: Ngọc Anh

Admin: Hải Âu

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0916 598 916)

  • Tư vấn (0986 294 991)

 

Đang xử lý...