Cách chế biến yến sào

Cách chế biến yến sào

02:04:00 14/04/2015

 

Cách chế biến yến sào -  yến sào là loại thực phẩm do dãi của chim yến tạo thành mang nhiều dinh dưỡng và những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Tuy nhiên để tận dụng được hết các chất dinh dưỡng quan trọng của nó bạn cần biết cách chế biến tổ yến để giữ lại các vi chất quan trọng và sử dụng đúng cách hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với cách chế biến yến sào dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chế biến và sử dụng yến sào đạt hiệu quả cao nhất.

to yen trang

Tùy thuộc vào sở thích mỗi người để lựa chọn loại yến phù hợp

Để có món yến sào bổ dưỡng bạn cần chế biến thông qua 2 giai đoạn:

+ giai đoạn sơ chế: - đối với tổ yến còn lông bạn cho vào tô nước sạch rồi lấy nhíp nhặt sạch lông, còn với tổ yến đã sạch bạn chỉ cần ngâm nước cho Tổ Yến nở ra rồi vớt ra đĩa để ráo ta được tổ Yến Sào tươi. Với tổ yến tươi bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng hơn 1 tuần

so che yen sao

Cần sơ chế loại bỏ lông yến trước khi đem chưng

+ giai đoạn chế biến món ăn từ tổ yến: bằng nhiều cách khác nhau bạn có thể hấp, chưng, nấu tổ yến thành các món hấp dẫn để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

Những cách chế biến yến sào có hiệu quả

+ Chè yến ngũ quả: cho 3g yến sào đã tinh chế vào chưng cách thủy với đường phèn, hạt sen ( đã hầm trước), đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả chưng 30 phút khi thấy sợi yến nở đều và có mùi đặc trưng là được.

+ Chè yến hạt sen: đây là món ăn được đa số người áp dụng, bạn chỉ cần sử dụng 3g yến sào khô đã tinh chế chưng với đường phèn và hạt sen đã được hầm trước đó, cho vào chưng tầm 30 phút thì tắt bếp.

che yen hat sen

Chè yến có tính thanh mát thích giàu dinh dưỡng

+ Soup yến vi cá: chuẩn bị 3g tổ yến sào, 3g thịt cua xe nhỏ, 1 gam vi cá rửa sạch ngâm vào nước ấm cho nở đều. Cho yến sào tươi cùng thịt cua, vi cá đã sơ chế vào nước dùng hầm từ xương heo và gà thêm gia vị cho vừa ăn sau đó chưng cách thủy đến khi sợi yến nở ra và có mùi đặc trưng là được.

+ Yến hầm bồ câu hoặc gà ác: chuẩn bị 5g yến sào, 1 con gà ác hoặc chim bồ câu đã làm sạch, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến sào đã ngâm nước vào bụng gà ác hoặc chim bồ câu đã được tẩm ướp gia vị hầm mềm vào chưng cách thủy khoảng 30 phút để yến nở ra là dùng được.

+Súp yến cua: cho 3g yến sào vào ngâm nước 10 phút vớt ra chưng với nước hầm từ xương heo và thịt cua làm sạch xé nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Đun tầm 30 phút để yến nở ra.

che bien sup yen cua

Món súp yến cua giàu canxi

+ Chè yến táo tàu: 3g yến sào, 5g táo tàu làm sạch hầm mềm sau đó chưng cùng đường phèn, táo đỏ đã được hầm mềm đun đến 30 phút khi sợi yến nở ra, táo mềm, đường tan hết là dùng được.

+ Chè yến chưng đường phèn: cho 3g yến sào khô đã tinh chế ngâm trong nước 10 phút vớt ra chưng với đường phèn khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở ra có mùi thơm đặc trung là được.

Cách dùng yến sào        

Yến sào nên hấp hoặc chưng để không mất dưỡng chất, nên dùng vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ khoảng 1h để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

cach dung yen

Có thể dùng yến lúc nóng hoặc nguội đều được

1 tổ yến có thể chia làm 3 lần sử dụng trong 1 tuần, đối với người cần hồi phục sức khỏe nên dùng tổ yến hằng ngày với liều lượng 70ml/ngày.

Với những cách chế biến yến sào chúng tôi vừa cung cấp hi vọng giúp quý khách hàng tìm được cách dùng tổ yến sào 1 cách hiệu quả và hợp lý nhất. Để mua yến sào hay cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ cung cấp yến sào tốt nhất tại Hà Nội

Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân  - Hà Nội

Điện thoại : 046 256 4333 - 0986 294 991

         

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0916 598 916)

  • Tư vấn (0986 294 991)

 

Đang xử lý...